Cây Hợp Với Người Tuổi Tỵ – Cây Phong Thủy Tuổi Tỵ

Bởi thuonghieuhcm
38 Lượt xem

Xu hướng trồng cây phong thủy trang trí trong nhà giúp thu hút tài lộc và may mắn đang rất phổ biến trong nhiều năm trở lại đây. Ở bài viết này, Cây Xinh xin chia sẻ cho bạn cách chọn cây phong thủy hợp với người tuổi Tỵ để giúp gia tăng vận khí và tài lộc.

tuổi tỵ hợp cây gì

Hiểu về người tuổi Tỵ

Là người mưu trí, khôn khéo và có đầu óc khá nhạy bén, nên người tuổi Tỵ rất giỏi trong việc kinh doanh thương mại, kinh doanh. Cùng với việc chiếm hữu con mắt nhìn xa trông rộng, người tuổi Tỵ thuận tiện có những phán đoán đúng chuẩn về những yếu tố trong đời sống, việc làm nên được rất nhiều người coi trọng .
Tuy vậy, người tuổi Tỵ thường không đặt nhiều niềm tin vào bất kỳ ai, vì thế ít người ưa nhiều người ghét bỏ. Tài vận của người tuổi Tỵ được xem là khá tốt nhưng nếu không biết chớp lấy và tận dụng nó thì dễ bị vụt mất .

Tuổi Tỵ nên trồng cây gì trong nhà để gặp nhiều như mong muốn ?

Theo phong thủy, một chậu Cỏ Đồng Tiền được đặt trên bàn làm việc hoặc trong phòng sẽ giúp người tuổi Tỵ hóa giải được một số điều không may mắn trong cuộc sống, ngoài ra sẽ giúp mang lại tài vận, hỗ trợ nâng cao năng lực cá nhân, quyết đoán và thành công hơn.

Trong đời sống, họ là những người rất nho nhã, nhã nhặn, giỏi tư duy và uyên bác. Những cô gái tuổi Tỵ thường xinh đẹp và điển hình nổi bật, còn những chàng trai lại mang đậm chất ngầu can đảm và mạnh mẽ. Tuy vậy người tuổi Tỵ lại vô cùng phức tạp, tâm lý của họ đổi khác liên tục và khó chớp lấy .
Cây Cỏ Đồng Tiền

Người tuổi Tỵ sinh năm: 1941 (Tân Tỵ), 1953 (Quý Tỵ), 1965 (Ất Tỵ), 1977 (Đinh Tỵ), 1989 (Kỷ Tỵ). Để chọn được cây cảnh phong thủy hợp với từng năm sinh của người tuổi Tỵ, Cây Xinh sẽ dựa vào ngũ hành tương sinh, tương khắc để xác định màu sắc cây cảnh phù hợp nhất.

Cây hợp tuổi Tân Tỵ

Người tuổi Tân Tỵ ( sinh năm 1941 ) là người mang mệnh Kim, do đó họ thích hợp trồng những loại hoa lá cây cảnh có thân, lá màu nâu, vàng thuộc mệnh Thổ ( do Thổ sinh Kim ) hoặc màu trắng thuộc mệnh Kim. Như vậy, sẽ giúp gia chủ tăng vượng khí tài lộc và như mong muốn .
Tuổi Tân Tỵ sẽ hợp với những loại cây như : Cây Bạch Mã, Cây Lan Chi, Cây Ngọc Ngân, Cây Lan Ý, …
Cây Bạch Mã Hoàng Tử hợp tuổi Quý Mão

 • Tìm hiểu thêm: Cây hợp mệnh Kim

Bên cạnh đó, người tuổi Tân Tỵ chú ý quan tâm tránh chọn những loại cây cối trong nhà có nhiều màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc mệnh Hỏa hoặc màu xanh dương, đen thuộc mệnh Thủy để tài lộc của mái ấm gia đình không bị tiêu tán hay làm ăn, kinh doanh thua lỗ .

Cây hợp tuổi Quý Tỵ

Dựa theo ngũ hành tử vi & phong thủy, người tuổi Quý Tỵ ( sinh năm 1953 ) là người mệnh Thủy nên những loại hoa lá cây cảnh có thân, lá, hoa màu trắng thuộc mệnh Kim hoặc màu xanh nước biển, đen thuộc mệnh Thủy là tốt nhất. Việc đặt những loại hoa lá cây cảnh này trong nhà sẽ giúp gia chủ rước tiền tài, đón nhiều như mong muốn cho mái ấm gia đình .
Cây Kim Tiền, Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Ý, Cây Ngọc Ngân, Cây Dây Nhện, Cây Thủy Tùng, Tùng Bồng Lai, Tùng La Hán, … sẽ rất thích hợp với người tuổi Quý Tỵ .
tiểu cảnh cây tùng la hán

 • Tìm hiểu thêm: Cây hợp mệnh Thủy

Ngoài ra, Quý Tỵ không nên mua những loại hoa lá cây cảnh để bàn có nhiều màu nâu, vàng thuộc Thổ ( do Thổ khắc Thủy ), hoặc những cây thuộc mệnh Mộc để bảo vệ không bị thất thoát tài lộc cũng như tài lộc của mái ấm gia đình .

Cây tử vi & phong thủy tuổi Ất Tỵ

Người tuổi Ất Tỵ ( sinh năm 1965 ) là người mệnh Hỏa sẽ thích hợp trồng những loại hoa lá cây cảnh có nhiều màu xanh lá thuộc mệnh Mộc ( do Mộc sinh Hỏa ) hoặc màu đỏ, cam, tím, hồng thuộc mệnh Hỏa. Không chỉ giúp bản thân Ất Tỵ nhận được nhiều như mong muốn mà những loại cây này còn giúp mái ấm gia đình bạn luôn giàu sang, phong phú và vạn sự suôn sẻ .
Những loại cây hợp tuổi Ất Tỵ điển hình như : Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Phú Quý, Cây Phất Dụ Mảnh, Cây Đa Búp Đỏ, Cây Vạn Lộc, Cây Đuôi Công Tím, Cây Hồng Môn, Cây Lan Quân Tử, Cây Trầu bà Đế Vương, Cây Phong Lộc, …
cây đuôi công tím mang lại sự thịnh vượng cho gia chủ

 • Tìm hiểu thêm: Cây hợp mệnh hỏa

Ất Tỵ cũng cần tránh xa những loại hoa lá cây cảnh có màu xanh lá thuộc mệnh Mộc hoặc màu trắng thuộc Kim để tránh sinh khí, tài lộc của mái ấm gia đình mình bị thất thoát .

Tuổi Đinh Tỵ hợp cây gì ?

Người tuổi Đinh Tỵ ( sinh năm 1977 ) mệnh Thổ nên trồng những loại hoa lá cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc mệnh Hỏa ( do Hỏa sinh Thổ ) hoặc màu nâu, vàng thuộc mệnh Thổ. Những loại cây này sẽ giúp gia chủ có được sự thịnh vượng và thịnh vượng .
Các loại cây hợp tuổi Đinh Tỵ gồm có : Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Hồ Điệp, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Ngũ Gia Bì, … hoặc những loại cây tương sinh từ hành Hỏa như : Cây Lan Quân Tử, Cây Phong Lộc Hoa, Cây Phong Lá Đỏ, … sẽ mang lại nhiều tài lộc cũng như suôn sẻ .
cây ngũ gia bì 07

 • Tìm hiểu thêm: Cây hợp mệnh thổ

Những người tuổi này cũng cần tránh xa những loại hoa lá cây cảnh có màu xanh lá đậm ( thuộc mệnh Mộc ) hoặc màu trắng ( thuộc Kim ) để tránh tài lộc thất thoát tác động ảnh hưởng đến làm ăn kinh doanh thương mại .

Cây tử vi & phong thủy tuổi Kỷ Tỵ 1989

Những người mệnh Mộc tuổi Kỷ Tỵ ( sinh năm 1989 ) nên lựa chọn những hoa lá cây cảnh văn phòng có màu xanh nước biển, đen thuộc mệnh Thủy ( do Thủy sinh Mộc ) hoặc hoa lá cây cảnh có màu xanh lá đại diện thay mặt cho mệnh của mình, để giúp bản thân và mái ấm gia đình luôn ăn nên làm ra, không phải lo nghĩ quá nhiều trong đời sống .
Cây hợp với tuổi Kỷ Tỵ khá nhiều như : Cây Ngọc Bích, Tùng La Hán, Cây Ngọc Ngân, Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, …
Tiểu cảnh cây Kim Ngân

 • Tìm hiểu thêm: Cây hợp mệnh Mộc

Bên cạnh đó, Kỷ Tỵ hãy tránh xa những cây cảnh màu trắng (Kim khắc Mộc) hoặc màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa vì Mộc sinh Hỏa bất lợi cho Mộc sẽ làm cho gia tài tiêu tán, đường công danh lụi bại.

Hy vọng với bài viết trên các bạn tuổi Tỵ sẽ chọn được cây phong thủy hợp với bản mệnh của mình để rước lộc vào nhà, đón nhận tiền tài cho gia đình luôn giàu sang phú quý. Nếu cần thêm tư vấn hay hỗ trợ, hãy liên hệ với Cây Xinh để nhận sự chăm sóc tận tình nhất nhé.

Tìm hiểu thêm :

4/5
( 2 Reviews )

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

   

Bạn muốn mua sản phẩm với giá tốt nhất. Vui lòng để lại thông tin để chuyên gia của chúng tôi tư vấn miễn phí cho bạn ngay hôm nay:

 • CÂY XINH – Cung cấp cây văn phòng số 1 Việt Nam
 • Trụ sở chính:

  Số 1, Ngõ 213, Giáp Nhất, TX Thanh Xuân, Thành Phố Hà Nội

 • Phone:

  096 596 2586 – 094 822 5678

 • Email:

  cayxinh.vn@gmail.com

 • Website:

  https://thuonghieuhcm.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận