Tại sao cần bổ sung canxi cho người trên 50 tuổi

Bởi thuonghieuhcm
5 Lượt xem

Hệ xương suy yếu, các bệnh về xương khớp do thiếu canxi là dấu hiệu lão hóa rõ nhất của cơ thể con người, đặc biệt là đối tượng trên 50 tuổi. Do đó, việc bổ sung canxi cho người trên 50 tuổi là giải pháp tốt nhất để cải thiện mật độ xương, tránh các bệnh liên quan đến loãng xương hoặc thậm chí là gãy xương.

Nguyên nhân nào gây thiếu canxi cho người trên 50 tuổi? 

Trước khi đi tìm hiểu và khám phá tại sao phải bổ trợ canxi cho người trên 50 tuổi. Chúng ta cùng tìm hiểu và khám phá nguyên do dẫn đến hiện tượng kỳ lạ thiếu canxi ở những người có độ tuổi này .Đầu tiên cần phải kể đến là do sự lão hóa của khung hình dẫn đến việc hấp thu canxi tại ống tiêu hóa và tái hấp thu canxi ở ống thận bị suy giảm, thực trạng này lê dài khiến cho canxi trong máu ngày một giảm .

Liên hệ tổng đài tư vấn: 1800.0065

Những người trên 50 tuổi thường thiếu sức khỏe thể chất, sức khỏe thể chất không tốt nên ít khi hoạt động tiếp tục, ít khi ra ngoài tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, gây ra thực trạng thiếu vitamin D, làm chậm lại quy trình hấp thụ canxi vào máu. Khi quy trình hấp thụ canxi vào máu giảm, sẽ kích thích tuyến cận giáp tăng tiết hooc môn calcitonin, kêu gọi canxi từ xương vào máu sẽ khiến cho tỷ lệ xương giảm, hoàn toàn có thể là loãng xương. Chính vì thế, việc bổ trợ canxi cho người trên 50 tuổi là điều rất là thiết yếu .canxi cho người cao tuổi

Người cao tuổi cần bổ trợ canxi kịp thời để hạn chế những bệnh về xương

Hậu quả của việc thiếu canxi ở những người trên 50 tuổi

Đối với những người trên 50 tuổi mắc chứng loãng xương, họ phải đối mặt với rất nhiều vấn đề về sức khỏe, một trong số đó là suy giảm tính dẫn truyền xung động thần kinh. Đây là nguyên nhân gây ra một số bệnh về thần kinh, điển hình như Alzheinmer, suy giảm trí nhớ,…

Gãy xương, tàn phế, tử trận … hoàn toàn có thể xảy ra ở những người trên 50 tuổi bị thiếu vắng canxi. Mật độ xương suy giảm gây loãng xương, trong một thời hạn dài dẫn đến gù vẹo cột sống, nguy hại hơn là lún xẹp đốt sống nếu không bổ trợ canxi cho người trên 50 tuổi .

Giải pháp bổ sung canxi cho người trên 50 tuổi

Trong thực đơn hằng ngày, đặc biệt quan trọng so với những người bị thiếu vắng canxi nên bổ trợ những thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng, giàu canxi, khoảng chừng 100 mg / ngày như trứng, sữa, thịt, cua, tôm, … Tích cực tham gia những hoạt động giải trí ngoài trời như đi bộ, đạp xe … để hoàn toàn có thể tổng hợp vitamin D tự nhiên cho khung hình. Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao cũng là giải pháp tốt để cải tổ thực trạng loãng xương ở những người trên 50 tuổi .

 

canxi cho người cao tuổiBổ sung canxi cho người trên 50 tuổi bằng cách ăn những món ăn chứa hàm lượng canxi cao như như trứng, sữa, tôm, …Ngoài ra, cần phải biết cách bổ trợ canxi bảo đảm an toàn và hiệu suất cao cho người trên 50 tuổi. Phải lựa chọn được loại canxi nano nào tương thích, dễ uống, dễ hấp thu, không gây ra bất cứa phản ứng phụ nào .Hi vọng những thông tin trên có ích, giúp bạn đọc hiểu được ý nghĩa của việc bổ trợ canxi cho người trên 50 tuổi cũng như chọn được những thực phẩm giàu hàm lượng canxi nhất cho chính mình và người thân trong gia đình .

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận