Cách treo gương bát quái theo tuổi chuẩn phong thủy

Bởi thuonghieuhcm
68 Lượt xem

4.4 / 5 – ( 7 votes )

Gương bát quái được biết đến là một trong những loại pháp khí phong thủy không chỉ có uy lực trừ tà ma mà còn đem đến tài vận, may mắn. Chính vì vậy, nó được sử dụng rất phổ biến và ngày càng được ưa chuộng. Tuy nhiên không nhiều người biết cách treo gương bát quái đúng cách. Hãy cùng Nhà Đất Mới tìm hiểu kỹ hơn về thông tin này trong bài viết dưới đây. 

1. Cách treo gương bát quái lồi hợp phong thủy

Gương bát quái lồi là một trong những vật phẩm tử vi & phong thủy nổi tiếng nhiều người sử dụng. Về cấu trúc của gương có phần giữa gương lồi lên, phần lồi này hoàn toàn có thể làm từ sắt kẽm kim loại đồng hoặc làm từ gương tùy theo người sử dụng .
Bên trên phần lồi này sẽ in hình Thái cực ( giống hình hai con cá đen và trắng cuộn lấy nhau ). Bên vòng ngoài của gương có vẽ hình bát quái ( 8 quẻ ) gồm Đoài, Càn, Ly, Chấn, Tốn, Khôn, Cấn với các nét vẽ dễ nhận ra .
cách treo gương bát quáiGương bát quái lồi

Gương bát quái lồi có tác dụng hóa giải sát khí như cột đèn, con đường chạy thẳng vào nhà, các vật có hình sắc nhọn, khoảng không gian giữa hai tòa nhà, ống khói, cột điện, cột anten… Đặc biệt gương bát quái lồi bằng đồng thuộc hành Kim nên sẽ có khả năng hóa giải hướng nhà xấu, hướng nhà không hợp với tuổi và mệnh của gia chủ. 

Gia chủ khi muốn treo gương bát quái lồi trong nhà cần chú ý tuổi và mệnh của mình. Hiện nay trên thị trường có hai loại, để tránh nhầm lẫn gia chủ cần ghi nhớ rằng: một loại có móc treo ở cạnh có quẻ Ly dùng cho người thuộc Đông Tứ Mệnh, móc treo ở cạnh thẻ Càn cho người thuộc Tây Tứ Mệnh. Đây cũng chính là cách treo gương bát quái theo tuổi cho những ai quan tâm. 

Quan trọng nhất, gia chủ cần biết được cách treo gương bát quái lồi hợp tử vi & phong thủy như sau :

 • Tuyệt đối không chiếu gương cầu lồi vào trong nhà và không để chiếu vào nhà người khác vì sẽ khiến họ phải gánh tai ương cho nhà mình
 • Mỗi phương vị chỉ được treo một chiếc gương bát quái lồi, không được treo quá ba gương bát quái vì không những không giúp phong thủy tốt lên mà còn rước hung vào nhà
 • Tránh treo gương bát quái bên trên bàn thờ, nhà bếp và phòng ngủ
 • Không quay gương bát quái lồi về phía tượng thần, tượng thánh vì như vậy là bất kính, sẽ bị trừng phạt
 • Nếu nhà đối diện với thang máy hoặc cầu thang thì nên treo gương bát quái trước cửa nhà


>>>>> Xem ngay: Cách đặt gương trong phòng ngủ đúng phong thủy

2. Cách treo bát quái phẳng đúng cách mang lại vượng khí

Cũng như các loại gương bát quái khác, gương bát quái phẳng cũng có hình bát giác 8 cạnh. Mỗi cạnh của gương bát quái phẳng có một quẻ ( gồm 3 vạch xếp chồng lên nhau ), các phân biệt các quẻ là :

 • Càn: 3 vạch liền
 • Đoài: 1 vạch đứt trên cùng 2 vạch liền bên dưới
 • Ly: vạch ở giữa đứt, hai vạch còn lại liền
 • Chấn: 2 vạch đứt ở bên trên, vạch liền ở dưới cùng
 • Tốn: 2 vạch liền ở bên trên, 1 vạch đứt ở dưới cùng
 • Khảm: vạch liền ở giữa, 2 vạch hai bên đứt
 • Cấn: vạch liền ở trên, hai vạch dưới đứt
 • Khôn: 3 vạch đứt

cách treo gương bát quáiGương bát quái phẳngChính giữa của gương có một hình tròn trụ gọi là Thái Cực, phân thành hai nửa trắng đen. Nếu hình tròn trụ giữa gương này phẳng thì gọi là gương bát quái phẳng .
Gương bát quái phẳng có công dụng lôi cuốn các nguồn nguồn năng lượng tốt vào nhà khi được treo ở vị trí cát lợi. Nếu treo ở vị trí xung sát có công dụng ngăn cản và hóa giải khí xấu .
Khi treo gương này ở cửa chính hoặc hành lang cửa số hướng ra những hướng sát sẽ có tính năng phản xạ các nguồn nguồn năng lượng xấu, không được cho phép chúng xâm nhập vào bên trong .

Hướng dẫn cách treo gương bát quái phẳng giúp phát huy tối đa công dụng:

 • Không treo gương bát quái phẳng ở đối diện cửa ra vào và phía sau bếp nấu
 • Nên đặt gương ở trên cửa ra vào, cửa sổ để tích tụ năng lượng tốt hoặc phân tán năng lượng xấu tùy thuộc vào hướng của gương
 • Không sử dụng gương bát quái có hình thần tướng cưỡi hổ hay cầm vũ khí trên tay vì những loại gương này mang đến sát khí cho căn nhà, không hề tốt 

3. Cách treo gương bát quái lõm giúp tăng may mắn

Gương bát quái lõm có cấu trúc tựa như như hai loại gương còn lại, tuy nhiên phần giữa của gương thay vì lồi hay phẳng thì nó sẽ lõm xuống. Gương bát quái lõm được treo trong nhà có công dụng giúp gia chủ tích tụ những nguồn nguồn năng lượng tốt, lôi cuốn tài vận, suôn sẻ .
Ngoài ra, gương bát quái lõm mang hình tượng Tiên Thiên Bát Quái hoàn toàn có thể quy tụ được nguồn năng lượng tự nhiên, giúp gia chủ trấn áp sát khí, biến hung thành cát .
cách treo gương bát quáiGương bát quái lõm

Cách treo gương bát quái lõm giúp tăng may mắn cho gia chủ:

 • Nếu phương vị nào của ngôi nhà có hiện tượng thất tán khí thì nên treo gương bát quái lõm để điều hòa và thu hút lại năng lượng tốt
 • Trường hợp cửa chính của ngôi nhà đối diện cầu thang đi xuống làm cho khí đất trong nhà thất tán, thì cũng nên treo một chiếc gương cầu lõm trước cửa

4. Một số lưu ý khi treo gương bát quái cần biết

cách treo gương bát quáiMột số quy tắc treo gương bát quái cần tuân theoNgoài cách treo cho từng loại gương đơn cử, gia chủ cũng cần chú ý quan tâm đến một số ít nguyên tắc chung như sau để gương phát huy hiệu quả cao nhất :

 • Treo gương đúng giờ: Thường nhiều người không quan tâm đến vấn đề treo gương đúng giờ bởi nghĩ chỉ cần treo lên là được nhưng theo các chuyên gia phong thủy thì treo gương đúng giờ và đúng thời điểm mới là tốt nhất. Cụ thể treo gương bát quái trước cửa nhà khoảng 15 phút của giờ hoàng đạo hợp mệnh gia chủ, tiếp theo là khung giờ từ 18 giờ tới 23 giờ để tránh vấn đề mở cửa môn quan.
 • Không sử dụng các loại gương bát quái có kèm hình hóa sát mạnh như thần tướng mang vũ khí, trừ trường hợp đặc biệt do thầy phong thủy chỉ định
 • Trường hợp nhà ở ngay ngã tư, ngã ba nên treo gương bát quái ở cửa chính, tránh treo ở phía hành lang, dọc hành lang hoặc cuối hành lang
 • Treo gương ở phòng khách giúp gia chủ tích tụ linh khí, mang may mắn tài lộc nhưng không treo ở vị trí vuông góc, đối diện hoặc ở ngay cạnh cửa ra vào

Như vậy, Nhà Đất Mới đã giúp bạn đọc nắm được cách treo gương bát quái đúng cách, giúp phát huy tối đa công dung của loại vật phẩm phong thủy này. Chúc các bạn áp dụng thành công với ngôi nhà của mình!

Nguồn: nhadatmoi.net

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận