81 Tuổi Con Gì?

Bởi thuonghieuhcm
68 Lượt xem

Ngày nay, nhiều người đều cho rằng số mệnh gắn liền với cuộc đời mỗi người từ khi sinh ra. Do đó, nhiều người khi xây nhà hay cưới hỏi thường hay tìm xem tuổi nào phù hợp nhất với mình, màu sắc phù hợp,…. Vì thế, chúng ta hãy cùng tham khảo 81 tuổi con gì ở dưới đây để biết được số mệnh của chính như thế nào.

81 tuổi gì

81 tuổi con gì?

Trong phong thủy, đa phần người ta xác định năm sinh của một người thuộc tuổi con gì thì dựa vào Thiên Can, Địa Chi. Do đó, để biết được 81 tuổi con gì thì người ta cần biết được Thiên Can, Địa Chi của tuổi này là gì. Thiên Can, Địa Chi của tuổi này lần lượt là Tân, Dậu mà người ta còn hay gọi sinh năm 81 là tuổi Tân Dậu. Đồng thời, người tuổi này cầm tinh con Gà và có ngày tháng năm sinh từ ngày 05/02/1981 đến 24/01/1981.

Hơn nữa, 81 tuổi Tân Dậu cầm tinh con Gà nên được xem là loài vật tượng trưng cho sự nhiệt tình, kiêu hãnh của mình. Vì thế, những người 81 tuổi con Gà thường rất mạnh mẽ, kiên cường trong mọi việc những cũng không kém phần thiếu kiên nhẫn và ngoan cố,

Bạn đang đọc: 81 Tuổi Con Gì?

81 tuổi thuộc mệnh gì?

Như chúng ta đã biết xác định 81 tuổi gì thì dựa vào Thiên Can, Địa Chi còn để xác định thuộc mệnh gì cần phải xem ngũ hành. Do đó, theo ngũ hành thì người sinh năm 81 tuổi Tân Dậu thuộc mệnh Mộc hay còn gọi là Thạch Lựu Mộc-gỗ cây lựu mọc trên hòn đá.

Đồng thời, đây là một loại cây nhỏ bé sống trên vùng núi cao nhưng vẫn kiên cường không bị khuất phục trước số mạng.Vì thế, những người sinh năm 81 thuộc mệnh Mộc thì luôn vượt qua khó khăn nhờ sự kiên cường và không bao giờ lùi bước.

Hơn nữa, ngoài biết những người sinh năm 81 tuổi Tân Dậu thuộc mệnh Mộc thì cần phải biết tương sinh, tương khắc như sau:

 • Tương sinh: Hỏa, Thủy
 • Tương khắc: Thổ, Kim

81 tuổi hợp với tuổi nào?

Không chỉ cần biết về mệnh cũng như 81 tuổi gì thì chúng ta cần biết tuổi Tân Dậu hợp với những tuổi nào hay kỵ tuổi nào trong kinh doanh hay cưới hỏi. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu tuổi hợp, kỵ ở dưới đậy.

 • Đối với nam

Trong kinh doanh thương mại : Tân Dậu, Đinh Mão, Giáp Tý, Quý Hợi
Trong cưới hỏi : Tân Dậu, Kỵ Tỵ, Đinh Mão, Giáp Tý, Quý Hợi

Kỵ tuổi: Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Đinh Sửu, Tân Mùi, Canh Ngọ, Ất Sửu

 • Đối với nữ

Trong kinh doanh thương mại : Quý Hợi, Kỷ Tỵ
Trong cưới hỏi : Tân Dậu, Kỷ Tỵ, Quý Hợi
Tuổi kỵ : Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Đinh Sửu, Canh Ngọ, Ất Sửu

Thông qua những tuổi hợp, tuổi kỵ đối với người sinh năm 81 tuổi Tân Dậu thì chúng ta có thể lựa chọn tuổi phù hợp nhất trong các sự kiện trọng đại. Tuy nhiên, dựa vào tuổi tác, cũng mệnh thì cũng nên xem xét các yếu tố bên ngoài chứ không chỉ tin vào ngũ hành, phong thủy.

Tính cách của 81 tuổi gì?

Như thông tin đã nói ở trên thì người sinh 81 tuổi Tân Dậu thường sống rất kiên cường luôn cố gắng vượt qua khó khăn. Đồng thời, những người tuổi này thường rất trọng tình cảm và yêu thương gia đình.

Hơn nữa, những người sinh 81 đa phần đều sẽ khổ cực khi thời còn trẻ nhưng sẽ được hưởng hạnh phúc khi về già. Bên cạnh đó, sinh năm 81 tuổi Tân Dậu thường đề cao cái tôi nên trong mọi việc đều đặt rất nhiều kỳ vọng đối với bản thân kể cả với người xung quanh.

Ngoài ra, người sinh năm 81 tuổi Tân Dậu thường khá hướng nội khi còn nhỏ nhưng vì cuộc sống bôn ba họ trở nên hoạt bát, lanh lợi. Tuy họ sống rất thật thà, chất phác nhưng lại rất khô khan.

81 tuổi gì, hợp với hướng nào, màu nào?

Ngoài ra có yếu tố kể trên của người sinh 81 tuổi Tân Hợi thì chúng ta cần tìm hiểu về hướng cũng như màu sắc phù hợp của tuổi này. Vì thế, chúng ta hãy cùng tham khảo một số thông tin ở dưới đây.

Đối với hướng:

 • Nam 81 tuổi Tân Dậu
 • Hướng tuổi hợp: hướng Đông Nam( ý nghĩa Sinh khí), hướng Nam( tạo Phúc Đức), hướng Đông( mang ý nghĩa cung Thiên Y), hướng Bắc( nghĩa Phục vị)
 • Hướng kỵ cho tuổi 81: hướng Tây Bắc( vướng Lục sát), hướng Tây( vướng Họa Hại), hướng Đông Bắc( vướng Ngũ Quỷ), hướng Tây Nam( thuộc cung Tuyệt Mệnh)
 • Nữ 81 tuổi Tân Dậu:
 • Hướng hợp: Đông Bắc( Sinh khí), Tây Nam( Phục vị), Tây(Thiên Y), Tây Bắc( Phúc Đức)
 • Hướng kỵ: Nam( Lục Sát), Đông( Họa Hại),Đông Nam( Ngũ Quỷ), Bắc( Tuyệt Mệnh)

Đối với màu:

 • Màu hợp: Xanh, Đen, Xanh Dương, Xanh Nước Biển
 • Màu kỵ: Xám, Trắng

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về 81 tuổi gì. Hy vọng thông qua những thông tin Vtkong đã giúp cho các bạn có thể thuận lợi hơn trong mọi công việc từ cưới hỏi đến làm ăn. Nếu các bạn có nhu cầu thiết kế thi công đừng quên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn cho gia đình nhé!

Xem thêm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận