Độ tuổi nào nên mua bảo hiểm nhân thọ cho bản thân?

Bởi thuonghieuhcm
52 Lượt xem

Khi mua bảo hiểm nhân thọ cho bản thân, hãy quan tâm tới điều kiện tuổi tác. Nắm rõ độ tuổi tham gia bảo hiểm nhân thọ phù hợp sẽ giúp bạn thiết lập kế hoạch tài chính ngay từ sớm, với mức phí tham gia thấp nhưng giá trị bảo vệ cao.

Độ tuổi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Bên cạnh sức khỏe thể chất, nghề nghiệp và kinh tế tài chính, thì yếu tố tuổi tác cũng ảnh hưởng tác động trực tiếp đến ngân sách và quyền hạn bảo hiểm của người tham gia. Hiện nay, độ tuổi chung để tham gia bảo hiểm nhân thọ từ 0 – 65 tuổi .
Đối với loại sản phẩm dành cho nhóm đối tượng người tiêu dùng riêng, pháp luật về tuổi tác hoàn toàn có thể biến hóa. Ví dụ :

 • Với bảo hiểm nhân thọ cho con, cha mẹ có thể tham gia cho bé ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

 • Với bảo hiểm nhân thọ hưu trí, điều kiện kèm theo tuổi tác hoàn toàn có thể lan rộng ra từ 65 – 80 tuổi .

Nhiều người đưa ra câu hỏi, tuổi 60 khởi đầu tham gia bảo hiểm nhân thọ có được không ? Câu vấn đáp là CÓ. Nhưng, đây không phải là thời gian ” vàng ” để mua bảo hiểm. Bởi ở độ tuổi này, người tham gia hoàn toàn có thể :

 • Bị công ty bảo hiểm khước từ bảo hiểm hoặc hạn chế tham gia một số ít mẫu sản phẩm vì không cung ứng điều kiện kèm theo sức khỏe thể chất. Ví dụ : Người trên 60 tuổi không hề tham gia bảo hiểm bệnh hiểm nghèo nếu có tiền sử mắc bệnh ung thư trong quá khứ, ngay cả khi đã được chữa khỏi .
 • Phạm vi bảo hiểm bị hạn chế, một số ít rủi ro đáng tiếc không được bảo vệ .
 • Mức phí tham gia bảo hiểm cao : Mua bảo hiểm cho người già trên 60 tuổi, chắc như đinh mức phí tham gia cao hơn so với người trẻ tuổi .

Khi nào nên mua bảo hiểm nhân thọ cho bản thân?

Chúng ta nên mua bảo hiểm nhân thọ cho bản thân càng sớm càng tốt, bởi :

 • Dễ dàng được chấp thuận: Yếu tố sức khỏe là điều kiện quan trọng nhất để công ty bảo hiểm chấp thuận hoặc từ chối bảo hiểm. Khi còn trẻ, bạn có sức khỏe tốt và nếu chưa từng điều trị bệnh trước đó, bạn sẽ dễ dàng được công ty bảo hiểm xét duyệt hợp đồng tham gia.

 • Có thời gian sinh lời tài sản: Tham gia bảo hiểm nhân thọ ở độ tuổi trẻ, đồng nghĩa tiền của bạn có thời gian dài để sinh lời. Vì thế, lợi ích nhận được khi đáo hạn hợp đồng là rất cao. Nhờ đó, bạn có thể chu toàn cuộc sống, linh hoạt thực hiện mọi kế hoạch trong tương lai.

 • Bảo vệ toàn diện cho gia đình: Đầu tư bảo hiểm khi còn trẻ là cách chúng ta thể hiện tình yêu thương với những người thân yêu. Nếu chẳng may biến cố xảy ra, bảo hiểm nhân thọ là điểm tựa tài chính vững chắc, để những người ở lại được vững tin vui sống, an tâm theo đuổi ước mơ.

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tham gia bảo hiểm nhân thọ vào những thời gian quan trọng như :

 • Khi kết hôn, trở thành trụ cột trong gia đình: Mua bảo hiểm khi bắt đầu lập gia đình giúp bảo vệ nguồn thu nhập của cả nhà trước những rủi ro không thể lường trước. Đồng thời, khuyến khích người tham gia chủ động tích lũy có kế hoạch, cắt giảm chi phí không cần thiết để phục vụ cho những mục tiêu dài hạn trong tương lai.

 • Khi công việc và thu nhập ổn định: Tài chính ổn định cho phép bạn tham gia nhiều gói bảo hiểm, với nhiều mệnh giá bảo vệ khác nhau, đáp ứng nhu cầu đa dạng: bảo vệ, tiết kiệm hoặc đầu tư.

 • Khi có kế hoạch khởi nghiệp hoặc cho con du học: Nếu không có rủi ro xảy ra thì vào thời điểm đáo hạn hợp đồng bảo hiểm, bạn sẽ nhận được cả gốc và lãi chia tích lũy. Khi đó, bạn có thể sử dụng số tiền này để bắt đầu khởi nghiệp hoặc thực hiện ước mơ du học của con.

Giai đoạn 30 tuổi nên mua bảo hiểm gì?

Tuổi 30 là cột mốc quan trọng khi tất cả chúng ta đủ năng lực kinh tế tài chính để chiếm hữu tối thiểu một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ và có nhiều kế hoạch kinh tế tài chính cho tương lai. Vậy ở tiến trình 30 tuổi nên mua bảo hiểm nhân thọ nào ?

Ở cột mốc vàng tuổi 30, bạn nên tham gia bảo hiểm nhân thọ được đính kèm với loại sản phẩm hỗ trợ. Lúc này, ngoài quyền hạn bảo vệ trước rủi ro đáng tiếc tử trận hoặc thương tật hàng loạt vĩnh viễn, bạn còn hoàn toàn có thể ngày càng tăng giải pháp chăm nom sức khỏe thể chất bằng cách tích hợp với những loại sản phẩm hỗ trợ mang đến những quyền lợi và nghĩa vụ bảo vệ sức khỏe thể chất điển hình nổi bật như tương hỗ viện phí, ngân sách thuốc men, ngân sách phẫu thuật hoặc chuyển cấp cứu, điều trị tại mạng lưới hệ thống y tế tân tiến trong và ngoài nước, chăm nom nha khoa, chăm nom thai sản .

Các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ đồng hành cùng bạn đối phó với rủi ro

Ở tuổi 30 tươi đẹp, hãy nghĩ về tương lai xa hơn và tham gia ngay bảo hiểm nhân thọ hưu trí. Khi bước qua tuổi xế chiều, bạn hoàn toàn có thể hưởng quyền hạn hưu trí định kỳ với khoản tiền ý nghĩa giúp bạn hưởng tuổi hưu an nhàn, độc lập kinh tế tài chính .
Tuổi 30 cũng là một trong những thời gian thích hợp để mua bảo hiểm nhân thọ cho cha mẹ. Những quyền lợi và nghĩa vụ từ bảo hiểm chi trả sẽ giúp đấng sinh thành được chăm nom sức khỏe thể chất tổng lực, yên tâm khám và chữa bệnh tại mạng lưới hệ thống y tế văn minh khắp cả nước. Đồng thời, giá trị hợp đồng bảo hiểm đáo hạn còn là nguồn kinh tế tài chính vững chãi để cha mẹ tận thưởng tuổi vàng toàn vẹn bên con cháu .
Với những thông tin trên đây, kỳ vọng bạn đã nắm rõ độ tuổi tham gia bảo hiểm nhân thọ và đặc biệt quan trọng tuổi 30 nên mua bảo hiểm gì. Nếu tuổi trẻ góp vốn đầu tư sớm cho bảo hiểm nhân thọ thì tuổi già hoàn toàn có thể từ tốn về kinh tế tài chính. Hãy nhớ nhé !

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận